BRAINBOS TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH HỘI NGHỊ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN CÙNG BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ (NGÀY 2) - BrainBOS

BRAINBOS TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH HỘI NGHỊ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN CÙNG BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ (NGÀY 2)

Share on facebook

Vừa qua, ngày 10.12.2022, BrainBOS tiếp tục có mặt tại bệnh viện Nhi Đồng TP để tham gia Hội nghị quản lý chất lượng bệnh viện với chủ đề quản trị bệnh viện hiệu quả.

Chương trình với sự tham dự:

– PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh.

– PGS.TS.BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

– ThS. David Tan Nguyen – Chủ tịch BrainGroup, Giám đốc chiến lược BrainMark Vietnam.

– BS.CKII. Nguyễn Trần Nam – Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

– BS.CKII. Nguyễn Minh Tiến –  Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

– TS.BS. Hồ Tấn Thanh Bình – Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Và gần 150 Giám đốc, Bác sĩ và quản lý bệnh viện trên toàn quốc.

Mở đầu hội nghị “Quản lý chất lượng bệnh viện”, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ khó khăn và thách thức đối với các nhà quản lý y tế hiện nay. Ông đã chia sẻ: “Y tế là trụ cột chính trong vấn đề an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng bệnh viện là nâng cao năng lực và thu nhập cho từng nhân viên. Để ngăn chặn mất công bằng và giảm tỷ lệ nhân viên y tế nghỉ việc ngày càng gia tăng, ngành y tế cần cải thiện 3 yếu tố để “giữ chân” nguồn nhân lực, đó là: Thu nhập, vị trí hợp lý; Chính sách đãi ngộ tốt; Tạo môi trường làm việc thật sự khoa học, thân thiện. Yêu cầu đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý xuất phát từ định hướng phát triển của ngành Y tế và giải quyết những khó khăn từ thực tiễn. Về lâu dài rất cần chính sách mang tầm chiến lược như cải cách tiền lương để cải thiện thu nhập cho cán bộ y tế.”

Tiếp đến ThS. David Tan Nguyen – Giám Đốc chiến lược BrainMark Vietnam chia sẻ phương pháp BrainKPI tại bệnh viện. Ông chia sẻ nguyên nhân thất bại khi triển khai KPI do triển khai không đúng phương pháp, đưa ra quá nhiều mục tiêu, không ghi nhận hiệu quả làm việc một cách rõ ràng và chính xác, không gắn với chính sách lương – thưởng, dẫn đến việc triển khai KPI thất bại. Qua công cụ BrainKPI, Ban lãnh đạo Bệnh viện đo lường được năng lực của cán bộ nhân viên một cách chính xác, khách quan, từ đó có thể đưa ra giải pháp tưởng thưởng phù hợp. Quản lý bằng BrainKPI luôn được xem là phương pháp quản lý khoa học và hiệu quả giúp Bệnh viện tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận. Chương trình tư vấn đã được BrainMark Vietnam đưa về hỗ trợ cho các Bệnh viện và Doanh nghiệp Việt Nam, cùng tạo Sức mạnh tăng trưởng™, đạt những mục tiêu quan trọng do Lãnh đạo đề ra.”

Bên cạnh đó, PGS.TS.BS Trương Quang Định chia sẻ những thành công khi áp dụng phương pháp BSC-KPI tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Trải qua 3 năm triển khai phương pháp BSC-KPI vào mô hình quản trị Bệnh viện đã tạo sự thành công và giúp Bệnh viện tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận; cách quản lý mang lại niềm vui cho nhân viên; phương pháp cải tiến công việc; phương pháp ghi nhận năng lực; phương pháp tưởng thưởng nhân viên 1 cách công bằng. Mục tiêu hướng đến 2025 Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố biến tầm nhìn thành hiện thực.

Chương trình trở nên sôi nổi hơn khi đến với phần tọa đàm, nhiều câu hỏi liên quan đến các phương pháp quản trị bệnh viện đã được đặt ra và đã nhận được lời giải đáp chi tiết từ các chuyên gia.

Khép lại 2 ngày hội nghị, hơn 150 cán bộ y tế từ các bệnh viện trong và ngoài Thành Phố đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ xoay quanh các phương pháp quản trị bệnh viện như BSC- KPI, khung năng lực, lương 3P từ các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố và ThS. David Tan Nguyen – chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn quản trị bệnh viện. Nhiều đơn vị bày tỏ sự mong muốn ứng dụng phương pháp trên sẽ được áp dụng vào bệnh viện đang công tác.

BrainMark Vietnam.

Đăng ký nhận tin

Bài viết liên quan