BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẠC LIÊU PHỐI HỢP BRAINMARK VIETNAM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN BRAINKPI CHO ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO - BrainBOS

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẠC LIÊU PHỐI HỢP BRAINMARK VIETNAM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN BRAINKPI CHO ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO

Share on facebook

Vừa qua ngày 11/08/2023, hơn 100 anh/chị Y Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đã cùng tham dự chương trình Tập huấn “Phương pháp xây dựng hệ thống BSC-KPIs Bệnh viện theo mô hình BrainBOS” do Brainmark Vietnam phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Về phía BrainMark Vietnam có sự tham dự:

– ThS. David Tan Nguyen – Giám đốc Chiến lược BrainMark Vietnam.

– Cùng các Anh/chị chuyên viên dự án.

Về phía bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu:

– Ông Mã Quốc Thiện – Giám đốc Bệnh viện.

– Cùng các Anh/chị là thành viên trong Ban Giám đốc; Trưởng, phó các khoa, phòng; Điều dưỡng trưởng các khoa; các thành viên Mạng lưới QLCL; Tổ QLCL-XN và Ban Giám sát ATNB.

Mở đầu chương trình Ông Mã Quốc Thiện – Giám đốc Bệnh viện đã chia sẻ lý do tổ chức chương trình tập huấn này nhằm mục tiêu phát triển đội ngũ, tăng hiệu quả và chất lượng tại Bệnh viện trên địa bàn tỉnh, tạo sự công bằng cho toàn thể cán bộ nhân viên tại Bệnh viện. Theo ông, ngoài việc bắt kịp xu hướng phát triển chung của ngành y tế trong cả nước thì Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cần quyết tâm cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, nâng tầm hiệu quà công tác quản trị bệnh viện để mang lại dịch vụ y tế uy tín, chất lượng, hiệu quả, an toàn.

Tiếp đến, ThS. David Tan Nguyen – Giám đốc Chiến lược BrainMark Vietnam đã chia sẻ những sai lầm mà Bệnh viện thường gặp phải khi triển khai BSC- KPIs như giao KPIs nhưng nếu KPIs đó không được thể hiện từ Bảng tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, không gắn liền với Chiến lược, Kế hoạch và Mục tiêu Bệnh viện sẽ làm cho Bệnh viện mãi dậm chân tại chỗ, thậm chí đi thụt lùi thay vì phát triển. KPI nghĩa là không phạt ai, bất kỳ một công việc nào cũng sẽ tạo ra kết quả. Nhưng KẾT QUẢ đó có thể là HIỆU QUẢ, mà cũng có thể là HẬU QUẢ và kết quả tạo ra đi ngược với mong muốn của Ban lãnh đạo. Vì thế, Bệnh viện cần phải hiểu đúng và làm đúng để ứng dụng hiệu quả hết những ý nghĩa mà hệ thống KPIs mang lại.

BrainKPI là phương pháp xây dựng hệ thống BSC-KPIs Bệnh viện theo mô hình BrainBOS, đang được nhiều Bệnh viện trên cả nước ứng dụng hiệu quả. Qua công cụ này, người quản lý sẽ đo lường được năng lực của nhân viên một cách chính xác, khách quan, từ đó có thể đưa ra giải pháp tưởng thưởng phù hợp. Quản lý bằng BrainKPI luôn được xem là phương pháp quản lý khoa học và hiệu quả hiện nay, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Càng về cuối chương trình càng trở nên sôi nổi hơn, Anh/chị đội ngũ Y Bác sĩ đã hào hứng chia sẻ những thắc mắc về xây dựng KPIs và tất cả đều được ThS. David Tan Nguyen giải đáp và hướng dẫn bài tập thực hành cụ thể.

Trước khi khép lại buổi tập huấn với những nội dung hữu ích về phương pháp xây dựng hệ thống BSC-KPIs Bệnh viện theo mô hình BrainBOS, BrainMark Vietnam đã trao tặng chứng nhận tham gia khóa học cho hơn 100 Anh/chị Y Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Chúc cho Bệnh viện ứng dụng xây dựng hệ thống BSC-KPIs hiệu quả, thành công và ngày càng phát triển.

Bệnh viện Bạc Liêu được hình thành vào đầu năm 1907 khi bác sĩ De Cotte, sau đó là bác sĩ Lửu được cử đến làm việc tại Bạc Liêu, năm 1909 bệnh viện được khởi công xây dựng và hoàn thành năm 1910, qua 03 năm hình thành và 100 năm phát triển Bệnh viện đã có những bước biến đổi thăng trầm theo chiều dài lịch sử của đất nước.

Nhìn lại chặng đường hơn 100 năm vừa phục vụ vừa xây dựng và phát triển với biết bao biến chuyển thăng trầm theo lịch sử, bệnh viện thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu cả ba nguồn lực (Vật lực – Tài lực – nhân lực) nhưng đội ngũ phục vụ của bệnh viện đã cố gắng vượt qua nhờ đó đến hôm nay bệnh viện Bạc Liêu đã có một bước trưởng thành vượt bậc về mọi mặt, đáp ứng ngày càng đầy đủ hơn nhiệm vụ của một Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh với chất lượng phục vụ ngày càng cao, cả về chất lượng chuyên môn lẫn y đức phục vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Bệnh Viện hàng năm, bệnh viện 13 năm liền được xếp loại Bệnh viện xuất sắc theo thang điểm của Bộ y tế, trong đó có 09 năm đạt xuất sắc toàn diện, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba (1999) và Huân chương lao động hạng nhì (2004), huân chương lao động hạng nhất (2010), đội ngủ thầy thuốc bệnh viện có 10 người được phong tặng danh hiệu thầy thuốc.

BrainMark Vietnam.

Đăng ký nhận tin

Bài viết liên quan