BRAINMARK VIETNAM TRÌNH BÀY GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ BỆNH VIỆN HIỆU QUẢ THEO MÔ HÌNH BRAINBOS THEO LỜI MỜI CỦA SỞ Y TẾ VĨNH LONG

BRAINMARK VIETNAM TRÌNH BÀY GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ BỆNH VIỆN HIỆU QUẢ THEO MÔ HÌNH BRAINBOS THEO LỜI MỜI CỦA SỞ Y TẾ VĨNH LONG

Share on facebook

Ngày 18/4/2023, sau khi nhận được lời mời từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, BrainMark Vietnam đã có mặt để chia sẻ về giải pháp quản trị bệnh viện hiệu quả theo mô hình BrainBOS.

Tham dự buổi hội thảo này, về phía BrainMark Vietnam có sự góp mặt của ThS. David Tan Nguyen – Giám đốc chiến lược BrainMark Vietnam. Về phía Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long có BS.CKII Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cùng đại diện lãnh đạo đơn vị trực thuộc sở, phòng chức năng.

Chia sẻ về tầm quan trọng của quản trị bệnh viện, BS.CKII Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Quản trị bệnh viện là việc mà chúng ta cần phải có tư duy và thay đổi hoạt động trong tương lai. Hiện nay, chúng ta đang triển khai nghị định 60 của Chính phủ, các bệnh viện tự chủ phải tự chịu trách nhiệm với rất nhiều quy định ràng buộc. Vừa qua Chính phủ cũng đã đến thăm một số cơ sở y tế và đã có chỉ đạo làm như thế nào để xây dựng cơ cấu giá dịch vụ đúng và đủ, đây là vấn đề mà chúng ta phải quan tâm trong thời gian tới”. 

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh quản trị bệnh viện phải thay đổi trong thời gian tới thì mới có nền tảng để xây dựng thương hiệu và phát triển đơn vị. Và khi nhận được lời ngỏ từ BrainMark Vietnam, Sở Y tế Vĩnh Long đã nắm bắt cơ hội để phối hợp tổ chức buổi hội thảo ngày hôm nay. Thông qua buổi chia sẻ này, ông hy vọng các lãnh đạo bệnh viện sẽ hiểu rõ hơn về mô hình quản trị BrainBOS. Từ đó, xem xét thực tế của bệnh viện để có thể ứng dụng mô hình này, nâng cao chất lượng bệnh viện trong tương lai.

Tại buổi hội thảo này, ThS. David Tan Nguyen đã giới thiệu với các lãnh đạo bệnh viện sơ lược về mô hình BrainBOS và đặc biệt là công cụ BrainKPI (Phương pháp đánh giá hiệu quả công việc BSC – KPI) đang nhiều bệnh viện ứng dụng như Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Thanh Vũ Medic (Bạc Liêu),…

Gần cuối, chương trình càng trở nên sôi nổi hơn với những câu hỏi đến từ ban lãnh đạo các bệnh viện liên quan đến mô hình BrainBOS và các câu hỏi trên đều được ThS. David Tan Nguyen giải đáp tận tình, đồng thời đưa ra một số lời khuyên để bệnh viện vận hành hiệu quả hơn. Đại diện của một bệnh viện sau chương trình đã có những chia sẻ như sau: “BrainBOS là mô hình rất hay, bệnh viện cần ứng dụng để không bị lạc hậu so với các bệnh viện khác. Sau buổi ngày hôm nay, bệnh viện sẽ về rà soát lại các vấn đề đang gặp phải và sẽ trao đổi chi tiết với BrainMark. Hy vọng BrainMark có thể đồng hành giúp hệ thống quản trị bệnh viện hoàn thiện hơn, tăng sự hài lòng bệnh nhân từ đó tăng lượng bệnh nhân đến khám giúp bệnh viện ngày càng phát triển.”

Trong tương lai, BrainMark Vietnam vẫn sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa mô hình BrainBOS đến các bệnh viện trên cả nước, đồng hành cùng các bệnh viên thực hiện mục tiêu tăng trưởng theo kế hoạch đã định cũng như tạo được một giá trị xã hội cao.

BrainBOS® (Brain Business Operating System) là mô hình quản trị tiên tiến tạo Sức mạnh tăng trưởng™ với 7 yếu tố then chốt (7 key components) và 10 công cụ (10 tools) tạo nên giá trị của một bệnh viện. Khi bệnh viện ứng dụng mô hình này sẽ có được những phương pháp quản trị phù hợp, hoàn thiện hệ thống tổ chức ngành y tế theo hướng tinh gọn, hiệu quả nhằm giải quyết tốt hơn những thách thức trong tương lai.

Trong đó, BrainKPI là công cụ đánh giá hiệu quả, đo lường hiệu suất làm việc của đội ngũ. Qua công cụ này, người quản lý sẽ đo lường được năng lực của nhân viên một cách chính xác, khách quan, từ đó có thể đưa ra giải pháp tưởng thưởng phù hợp. Quản lý bằng BrainKPI luôn được xem là phương pháp quản lý khoa học và hiệu quả hiện nay, giúp bệnh viện tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Hiện nay, mô hình BrainBOS đang được ứng dụng tại nhiều bệnh viện trên cả nước và đạt nhiều kết quả tích cực. Chia sẻ về hành trình đưa mô hình quản trị này đến các bệnh viện, ThS. David Tan Nguyen – Giám đốc chiến lược BrainMark Vietnam cho biết: “Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã triển khai mô hình BrainBOS tại nhiều bệnh viện ở cả phía Bắc, phía Nam và làm việc cùng Sở y Tế các tỉnh để nhân rộng mô hình này. Trong quá trình triển khai, các chuyên gia sẽ làm việc trực tiếp với Ban dự án bệnh viện và chuyển giao hoàn toàn phương pháp để bệnh viện có thể tự ứng dụng mà không cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia”.

BrainMark Vietnam

Đăng ký nhận tin

Bài viết liên quan