KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN TƯ VẤN QUẢN TRỊ BỆNH VIỆN THEO MÔ HÌNH BRAINBOS TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU

KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN TƯ VẤN QUẢN TRỊ BỆNH VIỆN THEO MÔ HÌNH BRAINBOS TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU

Share on facebook

Ngày 4/4/2023, BrainMark Vietnam và Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức buổi khởi động dự án tư vấn xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc (BrainKPI) và văn hóa bệnh viện (BrainCOC) theo mô hình BrainBOS – phiên bản dành cho bệnh viện.

Tham dự buổi khởi động, về phía BrainMark Vietnam có sự tham dự của ThS. David Tan Nguyen – Giám đốc Chiến lược BrainMark Vietnam; Ông Trương Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc và Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Tổng Giám đốc. 

Về phía Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu có sự tham gia của Bác sĩ Phạm Thanh Vũ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Bệnh viện cùng với các anh chị Lãnh đạo và Trưởng khoa/phòng bệnh viện.

Tại buổi khởi động, Ban dự án của Bệnh viện gồm các thành viên là Ban lãnh đạo và đại diện của các Khoa/Phòng đã được ra mắt trước toàn thể cán bộ nhân viên. Theo đó, Ban dự án sẽ làm việc trực tiếp với Ban tư vấn của BrainMark Vietnam trong thời gian tới để hoàn thành tiến độ triển khai của cả hai công cụ BrainKPI và BrainCOC.

Trong buổi khởi động này, Ông Trương Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc BrainMark Vietnam đã giới thiệu về ý nghĩa và cách vận hành của hệ thống đánh giá hiệu quả công việc BSC – KPI vào thực tế bệnh viện. Ông cho biết: “Mong muốn là vô hạn nhưng nguồn lực chúng ta lại giới hạn. Với BSC – KPI mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bệnh viện phát huy tối đa sức mạnh nguồn lực để đạt được những mục tiêu trong năm 2023. Bằng cách tập trung vào những trọng số mà bệnh viện muốn tập trung, ví dụ như tài chính, vận hành, nâng cao chất lượng bệnh viện….” Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh Ban tư vấn của BrainMark Vietnam sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo bệnh viện để đưa ra mục tiêu trong năm 2023 này cũng với những giải pháp mà công cụ BrainKPI mang lại.

Việc áp dụng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc BSC – KPI sẽ giúp bệnh viện theo dõi quá trình tăng trưởng so với mục tiêu đã đề ra thông qua việc phân chia 3 cấp mục tiêu chính, gồm có: mục tiêu Bệnh viện, mục tiêu Khoa/Phòng và mục tiêu cá nhân. Từ đó, khi lãnh đạo bệnh viện đặt mục tiêu hàng năm, công cụ BSC – KPI là giải pháp giúp đạt được những mục tiêu đó.

Khác với cách triển khai của công cụ BrainKPI, Văn hóa bệnh viện (BrainCOC) sẽ được triển khai đồng thời nhưng BrainMark Vietnam sẽ phỏng vấn trực tiếp Ban lãnh đạo để xây dựng Hệ tư tưởng bệnh viện. Đây chính là cơ sở để văn hóa bệnh viện được hình thành trước khi bước vào công tác thiết kế sổ tay văn hóa và xây dựng kế hoạch truyền thông văn hóa. 

Cuối chương trình là phần giải đáp thắc về công cụ BrainKPI mà Bệnh viện sẽ triển khai. Trước câu hỏi của bác sĩ Đại diện Khoa Ngoại của Bệnh viện cho rằng: “Mỗi khoa/phòng sẽ có mục tiêu cá nhân và mục tiêu khoa/phòng riêng. Vậy nếu như cá nhân hoàn thành mục tiêu của mình nhưng mục tiêu chung của Khoa/Phòng không đạt thì cá nhân có được tuyên dương không? Làm thế nào để kiểm soát được mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của bệnh viện?”

Trả lời cho câu hỏi này, Ông Trương Quốc Bảo cho biết: “Theo BSC – KPI các nhóm mục tiêu theo cá nhân, khoa hay bệnh viện đều đã được đặt ra ngày từ đầu. Với cá nhân sẽ đảm đảm nhận một phần mục tiêu của khoa/phòng khoảng 15 – 20%, khi một cá nhân đạt mục tiêu năm nhưng nếu trong khoa có nhiều cá nhân khác không đạt mục tiêu năm dẫn tới cả khoa không đạt sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu chung của bệnh viện. Tất nhiên là cá nhân đạt mục tiêu vẫn sẽ được tuyên dương vì họ đã hoàn thành tốt công việc”. Ngoài ra, nhiều câu hỏi từ phía bệnh viện cũng được các chuyên gia giải đáp tận tình để có thể triển khai dự án hiệu quả nhất.

Những buổi đào tạo tiếp theo của dự án sẽ tiếp tục được diễn ra theo kế hoạch đã thống nhất trước đó. BrainMark Vietnam chúc cho dự án sẽ triển khai thành công và đúng tiến độ. 

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là bệnh viện đa khoa tư nhân đầu tiên tại Bạc Liêu được đánh giá cao về cả chất lượng khám chữa bệnh lẫn dịch vụ khách hàng. Nằm ngay cửa ngõ giao thoa giữa 3 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang và Sóc Trăng, vị trí này giúp cho người dân ở các tỉnh lân cận thuận lợi trong việc đi lại để khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với diện tích khoảng 3,6 ha xây dựng với quy mô 500 giường bệnh, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân.

BrainMark Vietnam.

Đăng ký nhận tin

Bài viết liên quan